Home / Dịch Vụ Gia Sư / Chuyện học tập của con cái ngày nay có còn đơn giản?

Chuyện học tập của con cái ngày nay có còn đơn giản?

Trong cuộc sống hiện đại ngày càng tấp nập, bộn bề với nhiều lo toan trong cuộc sống. Hầu hết phụ huynh đều khá mệt mỏi với việc quản lí chuyện học tập của con cái, đôi khi là mất phương hướng trong việc đặt ra mục tiêu và hướng cho con mình đến những cái “thực chất” trong học tập.

Sau đây là một cuộc phỏng vấn nhỏ với một phụ huynh học sinh. Chị Yến Thư có cô con gái học lớp 8 trường THPT Trần Văn Ơn (Quận 1) cho biết: “Nhiều bố mẹ ít quan tâm dẫn đến các em chán học nên tôi lo con bị ảnh hưởng. Tôi thường gọi điện hỏi thăm cô chủ nhiệm, phụ huynh khác cũng như các bạn trong lớp về cháu mà sao vẫn không yên tâm”.

Điều chị Thư quan tâm cũng chính là mối trăn trở của rất nhiều phụ huynh khác. Sở dĩ như vậy vì thực trạng hiện nay thực lực của học sinh đang ngày càng xuống dốc nghiêm trọng bởi lẽ nhiều nguyên nhân. Thứ nhất chúng ta sẽ đề cập đến nguyên nhân khách quan, đó là sự thiếu quan tâm của phụ huynh, nhà trường trong việc quản lí lịch học, lỗi giảng dạy cũng như trong việc truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai. Hiện nay theo khảo sát thì cứ mười học sinh thì có đến tám trẻ không biết mình học vì mục đích gì và sau này mình sẽ cống hiến gì cho xã hội. Thiết nghĩ kết cục sẽ tệ hại như thế nào nếu cứ cho con trẻ bước trên con đường mà ngay cả chúng không biết mình sẽ đi về đâu? Đó là chưa kể đến sự ảnh hưởng của thiết bị công nghệ hiện đại đến tư duy, cách nhìn nhận cuộc sống của các em khi bị chính mạng xã hội điều khiển. Nhà nào hầu hết hiện nay đều sắm cho mình một chiếc máy tính, ipad, smartphone,… cho con mình bằng bạn bằng bè. Rồi cũng có suy nghĩ đến rằng sắm sửa như vậy để phục vụ cho con  tìm hiểu, học tập. Nhưng sẽ tốt biết mấy nếu như tất cả trẻ em đều sử dụng smartphone theo như mục đích của ba mẹ chúng. Thực tế thì đi vượt rất xa “tầm” suy nghĩ của phụ huynh. Những cuộc ẩu đả, đánh nhau hay những câu nói tục, chửi thề cũng xuất phát từ môi trường này, bởi mạng xã hội là con dao hai lưỡi, xấu tốt tùy vào mục đích người sử dụng. Thậm chí có cả những trẻ ngồi suốt năm giờ đồng hồ liền chỉ để chơi một trò game. Các bé ngày càng trở nên thụ động, lười suy nghĩ đi một phần xuất phát từ smartphone.

Nói đi thì cũng phải nói lại, nguyên nhân trực tiếp đến từ ý thức của mỗi học sinh. Mỗi đứa trẻ sinh ra mang một tính cách, tiềm năng khác nhau. Nhưng tiềm năng là một phần, phần lớn phải cần đến sự chăm chỉ, cần cù của các em. Ví như chúng ta có một hạt giống tốt nhưng không chăm sóc, tưới nước, bón phân thì làm sao mà hạt giống tuyệt vời ấy nảy mầm được. Bởi vậy phải rèn luyện cho các em tính cách tự giác, tự lập ngay từ nhỏ trong học tập cũng như quản lí cuộc sống. Để đó chính là những hành trang vững chắc nhất cho trẻ trên bước đường trưởng thành.

Thực chất không có đứa trẻ nào dở cả, chỉ là phụ huynh chưa khám phá ra được điểm mạnh của chúng mà thôi. Công việc của mỗi chúng ta, của mỗi bậc cha mẹ là phải thấu hiểu tâm lí trẻ, tìm ra phương pháp học tập đúng đắn cho con và hãy để con trẻ phát triển điểm mạnh một cách tự nhiên để chúng có thể thành công mà vẫn trải nghiệm một cuộc sống bình thường. Điều đó sẽ giúp cho những đứa trẻ thấy mình được yêu quý nhiều hơn việc quản lí học tập của con đơn giản hơn rất nhiều.

Hãy chung tay vì thế hệ tương lai tốt đẹp phụ huynh nhé!

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm trung tâm gia sư uy tín vui lòng liên hệ với chúng tôi.

About ltvt

Check Also

trung tâm gia sư

Tìm Gia Sư Ôn Thi Đại Học Tại Quận 8 TPHCM

Bạn đang muốn tìm gia sư ôn thi đại học tại quận 8 Tphcm? Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *