Home / Dịch Vụ Gia Sư / Lợi Thế Khi Bạn Nghe Hiểu Tiếng Nhật

Lợi Thế Khi Bạn Nghe Hiểu Tiếng Nhật

Trong tuổi thơ của mỗi người, chắc hẳn ai cũng đã từng đọc một vài cuốn truyện tranh manga Nhật Bản như “ Conan, Đô Rê Mon, …” và các bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, các bộ phim và truyện tranh đều được dịch qua Tiếng Việt nên không thể nào lột tả hết nội dung và ý nghĩa sâu sắc của câu chuyện mà tác giả muốn truyền đạt.  Vì vậy, biết Tiếng Nhật sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi thưởng thức manga và anime. Nghe hiểu Tiếng Nhật, bạn không phải mất hàng tháng hay hàng năm để chờ đợi một bộ phim hay tập truyện yêu thích được dịch ra Tiếng Việt. Hơn thế, bạn có thể là người đầu tiên đọc và dịch chúng để chia sẻ với cộng đồng. Thậm chí, vì phải tìm hiểu sâu các tầng ý nghĩa để dịch chuẩn, bạn sẽ có cơ hội để hiểu rõ hơn về văn hóa, phong tục, tập quán con người nơi đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này.

Giới thiệu chung về Tiếng Nhật

Tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ khá khó học vì đây là ngôn ngữ tượng hình.  là một ngôn ngữ được hơn 130 triệu người sử dụng ở Nhật Bản và những cộng đồng dân di cư Nhật Bản khắp thế giới. Nó là một ngôn ngữ chắp dính (khác biệt với Tiếng Việt vốn thuộc vào loại ngôn ngữ đơn lập phân tích cao) và nổi bật với một hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, đặc biệt là hệ thống kính ngữ phức tạp thể hiện bản chất thứ bậc của xã hội Nhật Bản, với những dạng biến đổi động từ và sự kết hợp một số từ vựng để chỉ mối quan hệ giữa người nói, người nghe và người được nói đến trong cuộc hội thoại. Kho ngữ âm của Tiếng Nhật khá nhỏ, với một hệ thống ngữ điệu rõ rệt theo từ. Từ vựng Nhật chịu ảnh hưởng lớn bởi những từ mượn từ các ngôn ngữ khác. Một số lượng khổng lồ các từ vựng mượn từ tiếng Hán, hoặc được tạo ra theo kiểu của tiếng Hán, qua giai đoạn ít nhất 1.500 năm. Từ cuối thế kỷ 19, Tiếng Nhật đã mượn một lượng từ vựng đáng kể từ hệ ngôn ngữ Ấn-Âu, chủ yếu là tiếng Anh.

day-kem-tieng-nhat

Lợi thế khi nghe hiểu Tiếng Nhật

Nhật bản là một nước có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới, Quy mô nền kinh tế này theo thước đo GDP với tỷ giá thị trường lớn thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc, còn theo thước đo GDP ngang giá sức mua lớn thứ tư sau Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ. Vì vậy biết Tiếng Nhật sẽ mở ra cho bạn con đường hội nhập với nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này. Đặc biệt ở việt nam hiện nay có rất nhiều công ty có vốn đầu tư từ nhật bản. Tiếng Nhật chính là một chiếc cổng đưa bạn đến một công việc tốt.

day-kem-tieng-nhat

Nhật bản là nước có nền văn hóa lâu đời và giàu có bậc nhất thế giới. nhật bản có nền văn hóa ẩm thực phong phú (sushi, rong biển, trà xanh, rượu sake,…). Ngoài ra, nhật bản còn có nhiều nét văn hóa đẹp như kho tàng truyện tranh và phim hoạt hình phong phú, các môn võ truyền thống, các môn nghệ thuật lâu đời…. vì vậy, nếu nghe hiểu Tiếng Nhật, chúng ta sẽ tiếp thu được một kho tàng văn hóa khổng lồ.

Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào, vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Đến Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya; hoặc đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng ở Noboribetsu… Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và tham gia các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây.Du lịch nhật bản hiện nay đang ngày càng phát triển mạnh. Biết Tiếng Nhật, chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu được nhiều điều thú vị về đất nước này.

Học một ngôn ngữ mới luôn là điều thú vị cho mỗi người, giúp bạn hiểu được văn hóa một nước, tự tin trong quá trình giao tiếp, tiếp cận được kho tàng kiến thức rộng lớn của nhân loại. ngoài ra, việc học ngôn ngữ cũng giúp ích rất nhiều cho tương lai của các bạn, càng biết nhiều thứ tiếng, bạn càng dễ dàng kiếm được một công việc tốt.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt cung cấp đội ngũ gia sư Tiếng Nhật tại nhà có kinh nghiệm giảng dạy, vui vẻ nhiệt tình, luôn đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục Tiếng Nhật. chi tiết in vui lòng liên hệ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt:

About ltvt

Check Also

trung tâm gia sư

Tìm Gia Sư Ôn Thi Đại Học Tại Quận 8 TPHCM

Bạn đang muốn tìm gia sư ôn thi đại học tại quận 8 Tphcm? Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *