Home / Dịch Vụ Gia Sư / Nguyên Nhân Trẻ Học Vẹt

Nguyên Nhân Trẻ Học Vẹt

Giáo dục phổ thông là một trong những bậc học vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân hiện nay. Bởi vì, giáo dục phổ thông cung cấp cho học sinh những phần kiến thức cơ bản để học sinh có được những nội dung kiến thức cơ bản nhất khi tham gia vào trong cuộc sống. Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng giáo dục Việt Nam vẫn còn lạc hậu và chưa thể làm cho các em học sinh có thể phát triển tư duy và lí giải điều này thì có nhiều thông tin khác nhau nhưng nhìn chung lại vẫn là: Do không có sự đổi mới về phương pháp và kiến thức quá nặng. Nhưng nguyên nhân sâu xa có thể nói đó chính là kiến thức quá nặng? Mà vì sao chúng ta lại chậm thay đổi phương pháp? Không quá nhiều bạn quan tâm đến vấn đề đó. Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ quan điểm của trung tâm gia sư Trí Việt về vấn đề này là.

Vì sao con bạn học vẹt

 • Một tâm lý chung theo kiểu bao bọc con của người Á Đông. Mọi người đều biết rằng sau khi các em học sinh tốt nghiệp THCS hay THPT thì các em sẽ tham gia vào các hoạt động cùng gia đình hay trở thành lực lượng lao động chính của xã hội. Là một người cha, người mẹ thì ai cũng mong muốn con mình có thể đủ lông đủ cánh để có thể tham gia vào lao động của xã hội. Bởi vậy, mà ôm đồm mong trẻ có nhiều kiến thức mà không hiểu rằng kiến thức đó có ứng dụng đến đâu, học có sử dụng được điều gì vào trong thực tế hay không? Điều này lí giải vì sao chương trình sách giáo khoa của chúng ta khá nặng và thiên về hàn lâm so với các nước khác.
gia-su-mon-toan
 • Chúng ta thích cảm giác an toàn, do đó chúng ta ngại sự thay đổi mà sự sự thay đổi cũng mang tính chất dè chừng.
 • Do thói quen tư duy mong muốn của những người dân làm nông nghiệp, không mang tính chiến lược nên chúng ta thường hay làm rồi mới tính và cứ làm rồi lại sửa sai, chứ không đưa ra hết tình huống để có thể phát sinh trong quá trình làm.
 • Các cuộc cải cách diễn ra liên tục với chương trình ngày càng nặng làm cho học sinh không còn nhiều thời gian để hiểu mà cách tốt nhất để có thể ứng phó với các kì thi là học vẹt. Không ít bạn gia sư phải phàn nàn về thực trạng tới kì thi là các gia đình lại tìm gia sư để giúp trẻ giải đề cương ôn tập và giúp trẻ có thể học thuộc đề cương ôn tập một cách hiệu quả nhất.

Mong rằng với những người làm giáo dục có thể tìm được hướng đi thích hợp với đặc điểm văn hóa của Việt Nam, để các em học sinh không còn tình trạng học vẹt nữa cũng như thấp thỏm nỗi lo “ Chuột bạch”

Trung tâm gia sư Trí Việt cung cấp gia sư chuyên

 • Gia sư dạy kèm tại nhà rèn chữ, chính tả, anh văn và tập đọc, làm toán cũng như tập vẽ…cho mầm non và tiểu học.
 • Gia sư dạy kèm lớp 1-12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp các môn: Anh, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Địa, Sử…
 • Chuyên ôn luyện thi tốt nghiệp THPTQG 2017- 2018.
 • Luyện cấp tốc các chứng chỉ anh văn quốc tế như: TOIEC, IELTS, TOEFL và chứng chỉ anh văn quốc gia A, B, C…
 • Dạy kèm anh văn từ căn bản đến nâng cao, anh văn thiếu nhi cũng như anh văn cho người xuất cảnh nước ngoài.
 • Dạy tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Hoa, Nhật…các chứng chỉ đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
 • Gia sư dạy kèm căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu như: Vẽ, Đàn, Nhạc, Hát, Cờ…cho mọi lứa tuổi.
 • Chuyên bồi dưỡng từng môn giúp các em học sinh có thể thi vào trường chuyên, học sinh giỏi quận, thành phố và quốc gia…

Hi vọng với những thông tin mà trung tâm gia sư Trí Việt đã chia sẻ, đã giúp ích được cho quý phụ huynh cũng như các em học sinh có thể tránh tình trạng học vẹt, cũng như có thể tìm cho trẻ một gia sư dạy kèm thích hợp để thuận tiện cho quá trình học tập của con em mình hơn.

About ltvt

Check Also

trung tâm gia sư

Tìm Gia Sư Ôn Thi Đại Học Tại Quận 8 TPHCM

Bạn đang muốn tìm gia sư ôn thi đại học tại quận 8 Tphcm? Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *